KHU ĐÔ THỊ THỦ THIÊM

KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM

NẾP SỐNG MỚI GIỮ THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI - HÌNH THÀNH KHU ĐÔ THỊ XỨNG TẦM THẾ GIỚI

Đặc thù của khu đô thị Thủ Thiêm đó là Trung tâm Thương mại-Tài chính nằm ven sông, hài hòa với thiên nhiên. Ngoài kiến trúc, việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án cũng được cân nhắc rất kỹ. Các chuyên gia, các nhà tư vấn quốc tế cũng như các nhà đầu tư đánh giá rất cao về khu đô thị Thủ Thiêm .

Bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm

Bên cạnh các ý tưởng sinh thái, giữ nguyên các phân khu chức năng vốn được thiết kế từ năm 2003 đến nay, quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm năm 2011 khác với năm 2005 ở một vài điểm: Đô thị tăng 40% diện tích sàn xây dựng, nâng diện tích xây dựng của khu đô thị này từ 5,4 triệu lên thành 7,6 triệu m2 sàn; Thủ Thiêm tăng số dân sinh sống từ 120.000 lên thành 160.000, lượng lao động trong đô thị này cũng được tăng từ 350.000 lên thành 450.000, còn khách vãng lai là một triệu lượt người.

Phối cảnh dự án khu đô thị Thủ Thiêm

Điểm nhấn kiến trúc độc đáo nhất của khu đô thị Thủ Thiêm đó là Tháp đa năng cao 86 tầng. Dự án này cũng đã được chấp thuận chủ trương giao cho liên doanh Kiến Phước và Capital Land, hiện đang làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Tháp đa năng tại khu đô thị Thủ Thiêm

Ngoài ra còn các dự án như quảng trường trung tâm, công viên bờ sông, các công trình công cộng thì TP sẽ đầu tư khi quy hoạch chi tiết 1/500 hoàn thành, dự kiến vào cuối năm 2012. Theo đó, hạ tầng của toàn bộ khu đô thị Thủ Thiêm sẽ được ngầm hóa, tổ chức không gian ngầm đô thị ở khu vực lõi trung tâm. Đặc biệt, khu đô thị Thủ Thiêm sẽ sử dụng đường truyền mạng không dây với tốc độ cao, hạ tầng viễn thông tốt nhất để phục vụ các nhà đầu tư về tài chính.

Quy hoạch khu trung tâm của khu đô thị Thủ Thiêm

Xây dựng học viện tài chính tầm cỡ quốc tế ngay trong khu đô thị Thủ Thiêm để phục vụ cho toàn cư dân thành phố và nâng cap học thức trong phạm vi cả nước.

Học viện tài chính tại khu đô thị Thủ Thiêm

Với quyết định của bộ van hóa the thao và du lịch thành phố xây dụng 1 nhà hát tầm cỡ quốc tế ngay trong khu đô thị Thủ Thiêm để phục vụ cho toàn cư dân thành phố.

Nhà hát được xây dựng trong khu đô thị Thủ Thiêm

Khu sinh hoạt cộng đồng khu đô thị Thủ Thiêm

Thương mại dịch vụ giải trí khu đô thị Thủ Thiêm

Trung tâm hội nghị khu đô thị Thủ Thiêm

khu văn phòng cho thuê khu đô thị Thủ Thiêm

Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường giao thông (đại lộ Vòng cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài Gòn, đường trên cao qua Khu lâm viên sinh thái phía Nam) với tổng số vốn lên đến 10.000 tỷ đồng đã được UBND TP giao cho Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) làm chủ đầu tư thực hiện theo hình thức hợp đồng BT. Hiện tại, VIDIFI đã ký kết hợp đồng tư vấn với liên danh tư vấn Công ty CHODAI (Nhật Bản) và Công ty Kỹ thuật công trình YOOSHIN (Hàn Quốc)… Theo kế hoạch quý III/2012, chủ đầu tư sẽ khởi công dự án.

Quy hoạch giao thông tại khu đô thị Thủ Thiêm

Quy hoạch sử dụng đất khu đô thị Thủ Thiêm

Trước đó, vào ngày 31/1/2010, VIDIFI đã làm lễ động thổ cho xây dựng 3 tuyến đường gồm đại lộ vòng cung (gồm 6 làn xe), đường ven hồ trung tâm ( 4 làn xe), đường ven sông Sài Gòn (nhìn sang quận 1 gồm 2 làn xe). Ngoài phần đường, trên 3 tuyến đường này sẽ xây 10 cầu, gồm: 5 cầu trên đại lộ vòng cung, 4 cầu trên đường ven hồ trung tâm, 1 cầu trên đường ven sông Sài Gòn.

Ga tàu tốc hành sân bay khu đô thị Thủ Thiêm