PHONG THỦY‎ > ‎

Ý NGHĨA NHỮNG CON SỐ

Xem số Điện thoại bạn có tốt không ???

Hiện nay, việc sử dụng sim số đẹp đã trở thành một trào lưu trong xã hội, thể hiện được cá tính và nhân sinh quan của mỗi cá nhân. Chính từ đó, việc tìm hiểu về ý nghĩa các con số, cũng như “luận số sim”, “giải nghĩa ” những dãy số để tìm ra ý nghĩa của những chiếc sim đang càng trở nên phổ biến và thu hút được sự quan tâm của người sử dụng. Ở những bài viết trước, tác giả đã sưu tầm và cập nhật về “ý nghĩa các con số” cho bạn đọc, trong bài viết này, tác giả tiếp tục gửi tới quý độc giả về ý nghĩa của những dãy số dưới nhiều góc nhìn rất thú vị. Với bài viết này, hi vọng sẽ giúp các bạn có thể tự giải nghĩa chiếc sim của mình theo cách thú vị và sáng tạo nhất.
2626: Mãi lộc mãi lộc
2628: hái lộc hai phát
1368: Cả một đời lộc phát – KIM LÂU
1515: 2 cái rằm
1618: Nhất lộc nhất phát
8683: Phát lộc phát tài
52 39: tiền tài
92 79: tiền lớn tài lớn
39 37: tài trời
39 38: thần tài thổ địa
39 39: tài lộc
3333: Toàn tài
8386: phát tài phát lộc
8668: Phát lộc lộc phát
4648: Tứ lộc tứ phát
8888: Tứ phát
4078: Bốn mùa không thất bát
6666: Tứ lộc (nếu mà dân miền Tây gọi là 4 ông lục)
3468: Tài tử lộc phát
6578: 6 năm thất bát
6868: lộc phát lộc phát (sáu tấm sáu tấm)
1668: Càng ngày càng phát
8686: Phát lộc phát lộc
7308: Thất tài không phát
7939: Thần tài LỚN, Thần tài nhỏ
7838: Ông địa lớn, Ông địa nhỏ
7878 :thất bát, thất bát (ông địa)
2879: mãi phát tài
************** Cá tính


1102: Độc nhứt vô nhị
1122 : Một là một, hai là hai
6789: Sang bằng tất cả (sống bằng tình cảm)
6758 : sống bằng niềm tin
0607: Không xấu không bẩn
9991: Chửi cha chúng mày
9999: tứ cẩu
0378: Phong ba bão táp
8181: Phát 1 phát 1
3737: Hai ông trời
6028: Xấu kô ai táng
7762: bẩn bẩn xấu trai

*************** Phép tính
3609: 3 + 6 + 0 =9
8163: 8 + 1 = 6 + 3
9981: 9 x 9 = 81
7749: 7 x 7 = 49
6612: 6 + 6 = 12
5510: 5 + 5 =10
1257: 12 – 5 = 7

***************** Tâm hồn ăn uống nè
0908: kô chín kô tái
8906: tái chín kô sụn

*****************Sinh tử

1110 (0111) = chết thảm (3 hương 1 trứng)
7749 = chết cực thảm
4953 = chết cực kỳ thê thảm
2204: Mãi mãi không chết
5555: Năm năm nằm ngủ (người thực vật)
4444: Tứ bất tử
8648 : trường sinh bất tử
0404 : ko chết ko chết

************ Linh tinh
0808: Không tắm, không tắm (số của Cái bang)
0805: Không tắm, không ngủ (số của Tử tù)
3546: Ba năm bốn cháu
5505: Năm năm không ngủ
2306: Hai bà cháu
7777: Thất học, thất tình, thất nghiệp, thất đức
1111: 4 cây đèn cầy
1314: Trọn đời trọn kiếp
5031: Anh ko nhớ em
9898: Có tiền có tật
2412: 24 tháng 12 Noel
1920: Nhất chín nhì bù

“Khoa học” thần số là gì?

Có một trường phái tin rằng mỗi cá nhân đều có một con số bí ẩn riêng. Việc phát hiện được con số đó sẽ tiết lộ “phương trình cuộc đời” của họ, tương tự như biết số phận vũ trụ nhờ phương trình của Einstein.

Một số học giả lý luận rằng vũ trụ có thể lý giải bằng các phương trình, vậy tại sao không dự đoán tương lai hay số phận của mỗi con người bằng những con số?

Quả thật, rất nhiều vấn đề của khoa học được giải thích và dự đoán bằng các phương trình toán học. Thuyết tương đối của Einstein là một ví dụ rõ nét cho thấy sức mạnh của những con số trong khám phá, giải thích và dự đoán các bí ẩn của vũ trụ. Điều này càng làm cho những người theo trường phái huyền bí tin rằng mỗi cá nhân đều nắm giữ một con số bí ẩn của riêng mình. Nếu phát hiện được con số đó, ta sẽ giải thích được thân phận của mỗi con người và thậm chí dự báo cả tương lai, hoặc thay đổi số phận.

Các nhà lịch sử cho rằng, thần số học xuất hiện ở Ai Cập và Hy Lạp cổ đại cách đây hàng nghìn năm. Nó được đưa vào giảng dạy tại các trường học thời Babylonia, Pythagoras (vào khoảng thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên). Trong Kinh Vệ Đà (Ấn Độ), cuốn “Sách về cái chết” (Trung Hoa) hay “Nghi lễ của cái chết” (Ai Cập cổ) đều ghi nhận sự tồn tại của thuật thần số.

Thần số học cũng có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của môn toán học, giống như mối quan hệ giữa chiêm tinh và khoa học vũ trụ, hoặc giả kim thuật với ngành hóa học hiện đại. Sau này, thần số học nghiêng về thế giới thần bí, bói toán.

Môn thần số phương Tây được phân làm nhiều nhánh, có sự khác biệt về phương pháp và quan niệm. Nhìn chung, số 0 mang ý nghĩa trống rỗng, hỗn mang, khởi nguồn; số 1 tượng trưng cho sự hùng mạnh, quyết đoán, vững vàng; số 2: hòa nhã, khéo léo…; số 5 biểu hiện trực giác thiên bẩm; số 7 biểu tượng của trí tuệ; số 8 biểu tượng của chiến tranh… Dựa vào đó, mỗi nhà thực hành thần số sẽ dựa vào kinh nghiệm riêng của mình để “phán” số phận của khách hàng, về công danh, sự nghiệp, tiền tài, tình duyên…

Có nhiều bằng chứng cho thấy tác động của môn thần số đối với quan niệm của người Trung Hoa về con số may mắn. Ví dụ như số 8 là con số phát tài hoặc gặp vận may đặc biệt, số 1 thể hiện sự chắc chắn, số 6 thể hiện sự dễ dàng hanh thông… hoặc những dãy số đặc biệt may mắn như: 168 (giàu sang), 518 (sẽ giàu sang lâu dài), 888 (giàu sang nhân 3).

Thần số học ngày nay vẫn len lỏi trong đời sống ở nhiều xã hội. Uri Geller, một nhà thần số học khá nổi tiếng ở phương Tây, thậm chí đã sử dụng môn này để lý giải sự kiện khủng bố 11/9 ở Hoa Kỳ. Người ta còn tìm cách dự báo sự lên xuống của thị trường chứng khoán bằng môn “khoa học” này.

Còn bạn? Bạn có tin vào sự giải thích về các con số với vận mệnh của mình không? Đâu là “thần số” của bạn? Cùng truy tìm “thần số” của bạn và xem chúng có ý nghĩa gì nhé!

“Thần số” của tôi!

Có nhiều phương pháp khác để quy đổi ra “thần số”. Người ta sử dụng cả tên và ngày tháng năm sinh để quy đổi ra thần số nhằm dự đoán tương lai của mỗi cá nhân. Hãy bắt đầu bằng cách tìm ra “thần số” theo tên của bạn nhé!

Để tìm ra con số “bí ẩn”, đầu tiên phải quy đổi tên bạn từ ký tự sang dạng số học. Sau đó tổng hợp các con số để tìm ra chìa khóa mở cánh cửa tương lai.

Hãy dựa vào bảng sau để tính ra con số định mệnh của bạn:

1: A, J, S
2: B, K, T
3: C, L, U
4: D, M, V
5: E, N, W
6: F, O, X
7: G, P, Y
8: H, Q, Z
9: I, R

Bản số đã chỉ rõ những chữ phải nằm trong con số nào, chỉ làm toán cộng những con số này là một sự huyền bí kỳ diệu, theo nhà huyền bí học Kyserling thì đó là những con số của cuộc đời mà cha mẹ khi sanh ra đã tự nhiên đặt tên cho đứa con mình. Sang, hèn, giàu, nghèo đều do những tên tuổi và đã phân tách ra thành những con số đó. Khi tính xong thành những con số rõ rệt, bạn hãy đọc những lời giải thích tiếp ở những phần sau.

Đặc biệt: Riêng trường hợp số 0 chỉ áp dụng cho những số nào gặp trong trường hợp mà tổng số các con số cộng lại gồm có 2 con số là số (1+9) hoặc ngược lại (9+1) thì thay vì là 10, bạn hãy coi tên đó là trường hợp của số 0.

Ý nghĩa các con số theo quan niệm khác :

Số 1

Tượng trưng cho sự hùng mạnh, sự độc lập, sự lãnh đạo. Lập trường vững chắc, ít thay đổi. Số 1 còn tiêu biểu cho sự thông minh, sáng tạo, một ý chí sắc bén, cứng, mạnh, tượng trưng cho nguyên lý căn bản của đời sống.
Số 1 tương đương với viên Phán Quan (The Magiaan) ở bài bói Tarot. The magician thuộc hệ dương. Anh ta thiên về chủ động hay sức mạnh nam tính thúc đẩy sự sáng tạo. Anh ta cũng chính là tiềm thức của chúng ta. Sức mạnh của The Magician giúp chúng ta có thể tác động đến thế giới thông qua sự tập trung của ý chí và sức mạnh.
Số 1 đồng hóa với Thái Dương Tinh, nguồn gốc của mọi năng lượng. Thái Dương ý tượng là mặt trời. Cổ ca trong Đẩu số Toàn Thư viết: “Từ ái lượng khoan đại. Phúc thọ hưởng hà linh (Lòng từ thiện, quảng đại, tuổi thọ lâu dài). Thái Dương ví như mặt trời chiếu sáng cho vạn vật. Cây cỏ đất đai người vật thiếu ánh nắng không thể sống. Nhưng vạn vật lại không bao giờ phải đền đáp cái ân đó, Thái Dương chỉ cho đi thôi mà không nhận lại.
George Washington, Karl Marx, và Napoleon Bonaparte là những người mang số 1.

Số 2

Số 2 tượng trưng cho sự hòa nhã, ngọt ngào, sẵn sàng giúp đỡ và xã giao khéo léo.
Số 2 tương đương với High Priestess, the high priestess thuộc hệ âm. Cô ta tượng trưng cho sự vô thức. Một trong những năng lực của the high priestess là tạo dưng một thế giới đầy đủ cho sự sáng tạo có thể xảy ra. Nhìn chung, the high priestess chính là những năng lực tiềm ẩn của chúng ta đang chờ ngày bộc lộ.
Số 2 liên hệ với ái nữ Thổ Tinh, một thiếu nữ đang ngồi tiêu biểu cho quyền năng thiêng liêng, huyền bí và mọi sự bí mật trong cuộc đời đều chỉ khám phá bằng sự thông minh của trí óc và mọi sự hiểu biết đều có sự hỗ trợ của ý chí cương quyết.
Cựu ngoại trưởng Henry Kissinger và Jules Verne thuộc loại người số 2.

Số 3

Số 3 tượng trưng cho tình cảm, tài năng đại chúng. Số 3 tiên đoán sự thành công trong các ngành khoa học, kỹ thuật nếu biết dung hòa sự hoạt động với khả năng tinh thần.
Số 3 liên hệ với sao Mộc Tinh (Jupiter). Các nhà bói toán Hy Lạp cho đó là một số hoàn hảo. Sao Mộc – Jupiter – được đặt theo tên của vị thần vĩ đại nhất trong thần thoại La Mã, là hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt trời (đường kính gấp 11 lần và khối lượng gấp 300 lần Trái đất), và sao Mộc được xem là vua của các hành tinh.
Số 3 tương đương với Hoàng Hậu (The Empress) ở bài bói Tarot. The Empress tượng trưng cho thế giới của tự nhiên và xúc giác. Một đứa trẻ luôn thích thú khám phá tất cả những gì mà nó chạm được, ngửi được, và nếm được. Nhưng đứa trẻ đó không cảm nhận đầy đủ được tất cả những cảnh vật và âm thanh đến với nó. Và tất cả những điều đó chính là thiên nhiên, một sự ban ơn hào phóng của mẹ thiên nhiên dành cho chúng ta, những người luôn được mẹ che chở.
Tổng Thống Mỹ Bejamin Franklin và John Wayne đều thuộc loại người mang số 3.

Số 4

Số 4 tượng trưng cho công bình, trách nhiệm và bình yên.
Số 4 tương đương với The Emperor (Hoàng Đế) của bài Tarot, tiêu biểu cho uy quyền tối thượng, nhưng chỉ trong một giới hạn nào đó. The Emperor, ông ta tượng trưng cho sự cương quyết, cấu trúc và quyền lực. Khi đứa bé rời khỏi vòng tay của mẹ, nó nhận ra rằng có rất nhiều hình thái trong thế giới. Và khi chúng ta tác động những cách khác nhau vào thế giới thì chúng ta cũng sẽ nhận lại những kết quả khác nhau.
Số 4 liên hệ với sao Thổ – Saturn (tử vi gọi là sao La Hầu). Sao Thổ hay Thổ Tinh là hành tinh thứ sáu tính từ Mặt Trời trở ra và cũng là hành tinh lớn thứ nhì của Hệ Mặt Trời. Sao Thổ là một hành tinh khí khổng lồ (loại hành tinh cấu tạo bằng các chất khí ở thể lỏng do đó không có đất và đá giống như Trái Đất). Tên của hành tinh này được đặt dựa theo nguyên tố thổ của Ngũ Hành; chữ Nho viết là 土星 (Thổ tinh). Các văn hóa Tây phương dùng tên của thần Saturn của La Mã để đặt tên cho hành tinh này; trong thần thoại Hy Lạp vị thần này là Cronus. Sao Thổ là hành tinh biểu tượng nhiều cho đất và gió, khí, sự lạnh lẽo nhưng lại có sự ấm áp do màu sắc của các vệ tinh lân cận. Đây còn là hành tinh nhẹ nhất trong Hệ Mặt Trời.

Số 5

Số 5 tượng trưng cho một trực giác thiên bẩm (true intuition), tượng trưng uy quyền thiêng liêng, sự nhanh trí, hoạt động theo cảm hứng, phiêu lưu, gan dạ, sự kết hợp của tinh thần và vật chất.
Số 5 tượng trưng với thần đại tư giáo La Mã (The Hierophant). The Hierophant đại diện cho hệ thống kết cấu đức tin đang dần dần bao phủ và hoà nhập vào đứa trẻ mới lớn. Hierophant là người có khả năng giải thích những điều huyền bí và cả những tri thức thần kỳ.
Số 5 liên hệ với sao Thủy – Mercury. Sao Thủy hay Thủy Tinh là hành tinh gần Mặt Trời nhất và cũng là hành tinh nhỏ nhất trong Thái Dương Hệ (chỉ lớn hơn hành tinh lùn “dwarf planet” Sao Diêm Vương). Tên tiếng Việt của hành tinh này được rập khuôn theo tên do Trung Quốc đặt, chọn dựa theo nguyên tố thủy của Ngũ Hành; chữ Nho viết là 水星. Các văn hóa Tây phương đặt tên hành tinh này dựa vào tên thần Mercury, vị thần của thương mại và liên lạc trong thần thoại La Mã; trong thần thoại Hy Lạp tên của vị thần này là Hermes (Ερμής). Trước thế kỷ 5 trước Công nguyên, các nhà thiên văn học Hy Lạp cổ đại cho rằng hành tinh này là hai thiên thể khác nhau: một thấy được lúc bình minh mà họ gọi là Apollo, và một thấy được vào hoàng hôn mà họ gọi là Hermes.
Abraham Lincoln và Adolph Hitler thuộc loại người mang số 5.

Số 6

Số 6 tượng trưng cho sự hòa hợp thẩm mỹ, ổn định quân bình, nhịp nhàng, hy sinh. Số 6 có ý nghĩa quyến rũ, nhịp nhàng cân nhắc, chọn lọc và tự do.
Số 6 tương đương với thần ái tình (The Lover) ở bài bói Tarot. The lover có khuynh hướng cân bằng.
Liên hệ với sao Venus. Sao Kim – Venus – được đặt theo tên Nữ thần sắc đẹp trong thần thoại Hy Lạp, là hành tinh sáng nhất trên bầu trời đêm.

Số 7

Số 7 tượng trưng cho khuynh hướng tinh thần và trí tuệ, cá tính riêng biệt, tư tưởng thâm trầm, và ảnh hưởng đến các môn khoa học kỹ thuật, triết lý, tôn giáo và siêu hình học. Số này tiêu biểu cho sức mạnh cường tráng và khả năng tiến thủ vượt bực về tinh thần và tâm linh, cao cả thiêng liêng.
Số 7 liên hệ với sao Thiên Vương – Uranus (tử vi gọi là sao Thổ Tú). Sao Thiên Vương hay Thiên Vương Tinh hay Thiên Tinh là hành tinh thứ bảy tính từ Mặt Trời trở ra và cũng là hành tinh lớn thứ ba của Thái Dương Hệ nếu theo đường kính, hay thứ tư nếu theo khối lượng. Các quốc gia Tây phương dùng tên của thần Uranus (Ουρανός), vị thần của bầu trời trong thần thoại Hy Lạp, cho hành tinh này; vị thần tương đương trong thần thoại La Mã có tên là Caelus. Tên tiếng Việt của hành tinh được dịch theo Ouranos, viết theo chữ Nho là 天王星 (Thiên Vương tinh), có nghĩa là “ngôi sao của vị vua trên trời.
Số 7 tương đương với thần Đại Trùng Tinh (The Chariot). The Chariot đại diện cho lòng tự trọng mạnh mẽ.
Voltaire, Horace và Shakespeare đều thuộc loại người số 7.

Số 8

Số 8 tượng trưng cho quyền lực, thành công, chiến tranh, và tàn phá, có ý nghĩa lúc nào cũng phải tôn trọng công lý và đề phòng những tai nạn nguy hiểm và sự suy sụp, tàn phá.
Số 8 liên hệ với sao Hỏa – Mars (tử vi gọi là Hỏa Tinh). Sao Hỏa hay Hỏa Tinh là hành tinh thứ tư gần Mặt Trời trong Hệ Mặt Trời và cũng là hành tinh thứ nhất có quỹ đạo nằm ở ngoài quỹ đạo của Trái Đất. Sao Hỏa giống Trái Đất về nhiều điểm: bốn mùa, hai cực có băng đá, một bầu khí quyển có mây, gió, bão cát, một ngày dài độ 24 giờ,… Vì sự có mặt của một khí quyển tương đối dầy nên nhiều người tin là có thể có sự sống ở đây. Tên của hành tinh này được đặt dựa vào nguyên tố hỏa của Ngũ Hành; chữ Nho viết là 火星 (Hỏa tinh). Vì Sao Hỏa phản chiếu ánh sáng mầu đỏ, các văn hóa Tây phương dùng tên Mars của vị thần chiến tranh trong thần thoại La Mã để đặt tên cho hành tinh này; trong thần thoại Hy Lạp tên của vị thần này là Ares (Άρης). Ngoài ra Sao Hỏa cũng được nghiên cứu bởi nhiều nền văn hóa cổ khác như Trung Hoa, Ấn Độ, Ai Cập, Ả Rập…
Số 8 tương đương với The Strength của bài Tarot (thần Hùng Cường). Với The Strength, anh ta buộc phải phát triển sự cam đảm và tính kiên định của mình và tự tìm thấy nỗ lực tiến về phía trước bất chấp mọi thất bại có thể gặp phải, bên cạnh đó là tính kiên nhẫn và lòng khoan dung.
Cựu Đại Tướng Hoa Kỳ William Westmoreland và cựu Đại Tướng Douglas MacArthur đều thuộc loại người số 8.

Số 9

Số 9 thể hiện tình thương vô bờ bến đối với nhân loại. Có ý nghĩa là phải sống khổ hạnh mới tìm ra chân lý và khuyên chúng ta: “sự im lặng là vàng bạc, lời nói phải cẩn thận, phải suy nghĩ chín chắn trước khi phát ngôn.”
Số 9 liên hệ với sao Neptune – Ngôi sao của vị Vua biển cả, mang ý nghĩa bao dung, rộng lớn và khoáng đạt.
Số 9 tương đương với The Hermit (Thần Tu Khổ Hạnh) của bài Tarot. The Hermit đại diện cho nhu cầu tìm hiểu sự thật sâu thẳm nhất.
Đức Khổng Phu Tử và Thủ Tướng Ấn Độ Thánh Gandhi thuộc loại người số 9.
Comments